Thông Cáo #2

Ngày 5 Tháng Chín, năm 2017
 
Kính thưa Quý vị Hiệu trưởng và Giáo viên trường Việt ngữ,
 
Trường Việt ngữ tại hải ngoại bấy lâu nay đã đảm nhiệm là công tác giảng dạy tiếng Việt cho giới trẻ sinh sống xa quê Mẹ. Công việc ấy đã là khó, nhưng còn khó khăn hơn là việc truyền đạt những giá trị văn hóa của người Việt cho các em trong môi trường hải ngoại.
 
Chúng tôi, ban Tổ chức Giải Học sinh, Sinh viên Gương Mẫu (GGM) lưu tâm đến công cuộc đào tạo giới trẻ nên muốn vinh danh các em dựa trên một số yếu tố, không chỉ những thành tích trong học đường Mỹ, mà cả những đức tính tốt và chí dấn thân đóng góp cho cộng đồng người Việt và xã hội nói chung.
 
Để phát huy những nét cao thượng đó, trong tám năm qua, Tổ chức Giải Học sinh, Sinh viên Gương Mẫu đã phát những giải thưởng cho các em hầu tưởng thưởng cho chính các em và cũng tuyên dương góp niềm vui chung cho cả cộng đồng tự hào lây.
 
Chúng tôi kêu gọi quý vị hiệu trưởng và giáo viên các trường Việt ngữ hãy hưởng ứng đông đảo bằng cách khuyến khích và giúp đỡ các em nộp đơn.
 
Giải Học sinh Gương Mẫu có sáu cấp căn cứ trên học trình; mỗi cấp có ba giải (giá trị cao nhất cho mỗi cấp là $500).
 
Cấp I: lớp 1, 2, 3
Cấp II: lớp 4, 5, 6
Cấp III: lớp 7, 8, 9
Cấp IV: lớp 10, 11, 12
Cấp V: đại học (≤26 tuổi)
Cấp VI: cao học (≤35 tuổi)
 
Ngoài ra có tám giải đặc biệt dựa trên một số yếu tố sinh hoạt xuất sắc:
1/ Bên Em Đang Có Ta
2/ Học Tiếng Việt ở Nhà
3/ Honoring Character
4/ Thắp Sáng Việt Nam
5/ Tinh thần Nguyễn Ngọc Phú 
6/ Hùng biện
7/ Danh nhân Việt Nam
8/ Em Yêu Nước Việt
 
 
Thể thức chi tiết được ghi rõ trong đơn tham dự.
 
Hạn nộp đơn là 21 Tháng Mười, 2017 để kíp việc tuyển chung kết và phỏng vấn vào 17 Tháng Chạp, 2017.
 
Chúng tôi thiết tha mong đợi sự tiếp tay của quý vị để Giải Học sinh, Sinh viên Việt Nam Gương Mẫu xứng đáng là nơi hội tụ lớp trẻ ưu tú của tập thể người Việt tại Mỹ và là niềm tự hào chung của chúng ta.
Kính,
TM Giải Học Sinh, Sinh viên Việt Nam Gương Mẫu kỳ 5
TB Tổ chức

Posted on October 14, 2017 .

Thông Cáo #1

Ngày 29 Tháng Tám, năm 2017
 
Kính gửi Quý vị lãnh đạo tinh thần và các tôn giáo,
               Quý vị trưởng thượng,
               Quý vị bảo trợ,
               Quý vị thương gia và
               Quý hội đoàn: 
 
Nhân dịp mở cuộc tuyển lựa các em học sinh, sinh viên nộp đơn cho Giải Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu kỳ V-2018, Ban Tổ Chức chúng tôi cũng xin ngỏ lời chào đến quý vị. Chúng tôi ước mong được gặp mặt và tiếp đón quý vị trong một buổi tiệc trà thân mật hầu giới thiệu mục đích của Giải Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu đến quý vị. Cùng có mặt hôm đó chúng tôi mong sẽ có những em đã thắng giải trong 4 năm qua sẽ cùng tái ngộ với Ban Tổ chức. 

Chi tiết như sau:
 
            Thời gian:        Chủ nhật 17 tháng 9, 2017 từ 10g sáng đến 2g30 trưa
            Địa điểm:         Phòng hội Đài Việt Mỹ Television
                                        14190 Beach Blvd, Westminster, CA 92683
 
Mong rằng với buổi gặp gỡ này, các thành phần quan tâm đến tương lai cộng đồng chúng ta có dịp hàn huyên, chia sẻ suy tư cùng hướng về phương trời trước mặt để vun bồi thế hệ mai sau một cách hữu hiệu nhất giúp xây dựng cộng đồng Người Việt Hải Ngoại ngày càng lớn mạnh. Các em cần nhận thức được con đường cao đẹp của dân tộc để theo đuổi những lý tưởng truyền thống của cha anh.
Sự hiện diện của quý vị là sức mạnh tinh thần cùng sát cánh với chúng tôi để Giải Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu thêm phần thành công mỹ mãn. 
 
Để việc tiếp đón thêm chu đáo, xin vui lòng hồi đáp trước thứ năm 14 tháng 9, 2017.
 
Trân trọng kính mời, 
TM Ban Tổ Chức Giải Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu kỳ V-2018
TB Tổ chức

Posted on October 14, 2017 .

Bảo trợ đặc biệt của Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt

Để khuyến khích các thí sinh tham dự Giải Thưởng Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu (được sáng lập bởi Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam CA), Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 12, 2015 sẽ trao tặng các thí sinh nộp đơn tham dự Giải Gương Mẫu 2015-2016 một Huy Chương và một giấy Chứng Nhận Tham Gia Sinh Hoạt Hùng Sử Việt. Các Thí Sinh nộp đơn tham dự Giải Gương Mẫu cùng Gia Đình được Mời Tham Dự Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 10 năm 2015, từ 1:00PM đến 5:00PM (khai mạc đúng 2:00PM) tại Sân Khấu Chính của Trường Warner Middle School, địa chỉ: 14171 Newland St., Westminster, CA 92683. Điện Thoại: (714) 894-6319.

Để cảm tạ quý phụ huynh và gia đình các thí sinh đã khuyến khích con em mình nộp đơn Giải Gương Mẫu 2015-2016, ban tổ chức sẽ công khai bắt thăm để lựa một trong các thí sinh đã hoàn tất thủ tục nộp đơn dự thi (thí sinh này không cần phải được bất cứ một giải nào của Giải Gương Mẫu) trong buổi lễ thông báo kết quả Giải Gương Mẫu. Gia đình của một thí sinh may mắn trúng thăm sẽ được sử dụng Căn Nhà Khách (có phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm, và nhà bếp) trên đảo tư Brewers Island, Maryland và dùng các tiện nghi có sẵn trên đảo hoàn tòan miễn phí trong 1 tuần lễ từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 8 năm 2016. Thí sinh trúng thăm sẽ có bảy ngày từ ngày rút thăm để hồi báo với ban tổ chức Giải Gương Mẫu. Xin vào nối kết dưới đây để biết thêm về Brewers Island trên Google Maps.

** Thí sinh trúng thăm sẽ phải hội đủ điều kiện là thường trú nhân có thẻ xanh hay công dân Mỹ của 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Phần thưởng không có trị giá hiện kim tương đương và sẽ không được chuyển nhượng cho ai khác ngoài thí sinh trúng thăm và gia đình.

Posted on September 26, 2015 .